Cách tính điểm sim điện thoại theo 5 tiêu chí

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc sử dụng phần mềm công cụ để chấm điểm sim ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác thì cách tính điểm sim điện thoại cần đúng. Theo chuyên gia, cách tính điểm phong thủy sim dựa trên 5 tiêu chí là chính xác nhất hiện nay. Chi tiết về cách tính này được chuyên gia hướng dẫn chi tiết tại phần dưới đây.

I. Hướng dẫn cách tính điểm sim điện thoại

Khi áp dụng phương pháp chấm điểm sim phong thủy hợp tuổi dựa trên 5 tiêu chí theo thang điểm 10 mức điểm được phân bố như sau:

 1. Cách tính điểm sim điện thoại theo cân bằng âm dương

Tiêu chí này gồm 2 yếu tố nhỏ là tính cân bằng âm dương bên trong dãy số và tính cân bằng giữa số sim điện thoại và tính âm dương của thân chủ. Mỗi tiêu chí này chiếm 1/10 điểm. Vì vậy, điểm tối đa khi tính điểm sim điện thoại theo cân bằng âm dương là 2/10

 • Cách tính điểm sim hợp tuổi theo cân bằng âm dương bên trong dãy số: Nếu tỷ lệ số chẵn và số lẻ trong dãy số bằng nhau hoặc có tỷ lệ 6:4 thì sẽ đạt 1/10. Còn nếu tỷ lệ số chẵn và số lẻ là 7:3 hoặc 8:2 thì đạt mức điểm 0.5/10. Nếu tỷ lệ là 9:1 hoặc 10:0 thì điểm là 0/10

 • Theo tuổi địa chi, các tuổi Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc các tuổi dương mạng nên nếu gặp dãy số vượng âm sẽ cân bằng âm dương và đạt mức điểm là 1/10. Tương tự Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi nếu dãy số vượng dương thì tốt và đạt điểm là 1/10. Ngược lại nếu các tuổi Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất gặp số vượng dương hoặc  Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi gặp số vượng âm sẽ mất đi sự cân bằng âm dương giữa dãy số sim điện thoại và tuổi gia chủ nên điểm sẽ là 0/10

 1. Cách tính điểm sim điện thoại theo ngũ hành

Khi xem xét ngũ hành trên phương diện ngũ hành tứ trụ mệnh thân chủ, ngũ hành thân chủ, ngũ hành sinh khắc dãy số thì tiêu chí ngũ hành chiếm tổng 2.5/10. Cụ thể:

 • Ngũ hành sinh khắc với mệnh thân chủ: Đây là tiêu chí quan trọng nhất quyết định sim có thể bổ trợ cho thân chủ hay không. Với tổng điểm 1.5/10 sim đạt điểm tối đa khi ngũ hành tương sinh với mệnh. Ví dụ, người mệnh Kim gặp sim có ngũ hành Thổ. Tiêu chí này chỉ đạt 0.75/10 khi ngũ hành sim tương hỗ với mệnh thân chủ. Ví dụ, người mệnh Kim gặp sim ngũ hành Kim. Và tiêu chí này sẽ bị -0.75/10 (Nếu như các tiêu chí khác không hợp sẽ không được điểm nhưng vì đây là tiêu chí quan trọng có vai trò quyết định nên nếu tương khắc sẽ cực kỳ xấu nên bị điểm trừ)

 • Ngũ hành sinh khắc với tứ trụ mệnh (ngũ hành theo ngày tháng năm sinh và giờ sinh): Theo tiêu chí này nếu ngũ hành sim bổ trợ cho ngũ hành tứ trụ khuyết thiếu thì sẽ đạt 0.5/10. Ngược lại sẽ không được điểm nào. Tuy nhiên, khi chia sẻ về cách tính điểm sim phong thủy chuyên ra cho rằng tiêu chí nào sẽ chịu nhiều yếu tố ảnh hưởng như ngũ hành bản mệnh của tuổi, nên tiêu chí này có thể thỏa mãn hoặc không thỏa mãn.

 • Ngũ hành sinh khắc bên trong dãy số sim điện thoại: Căn cứ theo yếu tố này, nếu xét theo quan hệ ngũ hành các con số theo thứ tự từ trái qua phải nếu xuất hiện nhiều mối quan hệ tương sinh sẽ tốt và đạt điểm tối đa 0.5/10. Ngược lại nếu xuất hiện nhiều mối quan hệ tương khắc sẽ đạt 0/10

 1. Cách tính điểm sim điện thoại theo hành quẻ bát quái

Đây có thể coi là tiêu chí quan trọng nhất trong 5 tiêu chí, có sức ảnh hưởng lớn đến phong thủy của số sim điện thoại. Tiêu chí này chiếm 3/10 điểm phong thủy trong đó 1.5/10 dành cho quẻ chủ và 1.5/10 điểm cho quẻ hỗ. Cụ thể:

 • Nếu quẻ chủ hoặc quẻ hỗ cát thì mỗi tiêu chí sẽ đạt điểm cao nhất là 1.5 điểm

 • Nếu quẻ chủ hoặc hỗ bình hòa thì mỗi tiêu chí sẽ đạt điểm 0.75 điểm

 • Nếu quẻ chủ hoặc hỗ hung thì mỗi tiêu chí sẽ âm điểm -1.5 điểm

 1. Cách chấm điểm sim điện thoại theo Cửu Tinh Đồ Pháp

Theo tiêu chí này điểm tối đa sẽ là 0.5/10. Trong đó nếu dãy số sim điện thoại có sự xuất hiện số 8 thì sẽ đạt điểm tối đa. Nhưng nếu không có sự xuất hiện của số 8 sẽ không được điểm nào.

 1. Cách tính điểm sim điện thoại theo quan niệm dân gian

Tiêu chí này gồm 2 yếu tố nhỏ là tổng nút và sự xuất hiện của các số đặc biệt với tổng điểm cao nhất là 2/10.

 • Nếu có sự xuất hiện của các số đặc biệt như thần tài, ông địa, lộc phát, tam hoa, tứ quý… thì sẽ đạt điểm tối đa là 1. Nếu không có sẽ không được điểm

 • Nếu dãy số có tổng nút cao từ 8-10 thì sẽ đạt điểm tối đa là 1. Nếu tổng nút 6 hoặc 7 thì sẽ được 0.5. Còn nếu 4-5 điểm thì được 0.25. Tổng nút dưới 4 sẽ không được điểm nào.

Với những hướng dẫn trên quý bạn có thể hình dung tổng quan về cách tính điểm sim điện thoại. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì người dùng thường tiết kiệm thời gian của mình bằng cách sử dụng công cụ phần mềm để chấm điểm sim. Tuy nhiên, những thông tin được cung cấp phía trên rất cần thiết để quý bạn không bị các công cụ qua mặt. Bên cạnh đó, quý bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý dưới đây

II. Những lưu ý về cách tính điểm sim điện thoại

Khi tính điểm sim điện thoại cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Về phương pháp: Khi tham khảo về cách thức tính điểm phong thủy sim quý bạn sẽ thấy hiện nay có khá nhiều phương pháp để đánh giá. Ví dụ như tính điểm theo 4 số đuôi hay chia 80, tính điểm theo con số may mắn hợp tuổi … Tuy nhiên, phương pháp tính điểm theo 5 tiêu chí là phương pháp duy nhất được chuyên gia đánh giá cao.

 • Về tiêu chí: Cả 5 tiêu chí cộng gộp mới đạt tổng điểm 10/10 điều này cũng đồng nghĩa với việc dù thiếu 1 tiêu chí nhỏ cũng sẽ cho kết quả thiếu chính xác.

Quý bạn có thể ứng dụng cách tính điểm sim điện thoại và tham khảo công cụ tại: Xem phong thủy sim. Nếu gặp phải vướng mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi theo số 0375.268.379.